HẠN SỬ DỤNG CỦA NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG

Theo tiêu chuẩn thì bất kì loại mỹ phẩm nào cũng phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tùy theo quy cách của mỗi nhà hãng mà cách trình bày sẽ không giống nhau, thông thường đối với nước hoa, ngày sản xuất sẽ được biểu thị dưới hình thức 1 mã CODE khi tra cứu sẽ xem được ngày sản xuất của sản phẩm. Và một biểu tượng hình chiếc hộp bật nắp có ghi số và chữ như hình dưới đây:

Ứng với 36M có nghĩa là khuyên dùng 36 tháng sau khi mở nắp, tương tự ứng với XM thì X là số tháng mà hãng khuyễn dùng sau khi mở nắp.

Tại sao lại là “Sau khi mở nắp” vì theo lí thuyết thì 1 chai nước hoa đầy – không có không khí lọt vào sẽ giữ mùi tốt hơn 1 chai đã lưng chừng. Vì vậy chúng ta có thể suy ra rằng, với 1 chai nước hoa đầy thì có thể nói là không có hạn sử dụng, để được “cả đời”.

Nhưng trên thực tế, mua nước hoa về để sài cho nên hạn sử dụng cũng như chất lượng của nước hoa lúc này phụ thuộc vào cách thức mà chúng ta bảo quản, bảo quản tốt có thể sử dụng tốt đến tận 10 năm.

Theo các chuyên gia khuyến cáo chúng ta bảo quản nước hoa như sau:

  • Nhiệt độ thích hợp là từ 2-5 độ C, nếu bạn là dân sưu tầm nước hoa chuyên nghiệp thì việc có một tủ lạnh riêng cho nước hoa là điều cần thiết.
  • Tránh tối đa ánh sáng, kể cả ánh mặt trời hay ánh đèn. Càng tối bảo quản nước hoa càng tốt và chúng tả phải để ý đến độ ẩm, độ ẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước hoa.

Bên cạnh đó, hoàn toàn không nên để nước hoa trong nhà tắm.

Qua đó chúng ta có thêm 1 lý do để lí giải vì sao sau khi chúng ta sài hết 1 chai nước hoa, chúng ta mua chai mới xịt những shot đầu tiên lại thấy mùi lạ lẫm, đó là do chúng ta đã quen thuộc với mùi nước hoa “lưng chừng với không khí” mà trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi.

Tin mới nhất

RELATED ARTICLE

"Lucky shop Product" was added to wishlist