PHÂN BIỆT TINH DẦU – HƯƠNG LIỆU – NƯỚC HOA

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng Tinh dầu sẽ tốt hơn Nước hoa và Hương liệu, tuy nhiên điều này chưa hẳn là đúng vì chúng có mục đích sử dụng khác nhau.

Tinh dầu

Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Người ta chưng cất tinh dầu qua 2 phương pháp: chưng cất hơi nước và ép lạnh.

Công dụng: Tinh dầu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu (điều trị bằng tinh dầu):

Giảm đau xương khớp, đau đầu, đau bụng....

Làm đẹp: chăm sóc da, dưỡng móng, dưỡng mi, trị mụn.....

Thư giãn, giảm stress, mệt mỏi, căng thẳng

Đuổi côn trùng: kiến, muỗi, gián, ... hiệu quả

Xông hơi giải cảm

Giúp ngủ ngon, tăng ham muốn...

Hiện nay, trên thị trường có khoảng 150 loại Tinh dầu, và trong mỗi một loại tinh dầu lại chứa rất nhiều hợp chất, mỗi loại tinh dầu thường chứa khoảng 50 – 500 hợp chất tự nhiên khác nhau. Phần lớn tinh dầu rất dễ bay hơi và mùi thơm của nó cũng có xu hương phai nhanh hơn các loại hương liệu, bởi vì hương thơm của Tinh dầu là hoàn toàn tự nhiên. Tinh dầu đi vào cơ thể qua các hình thức: massage hoặc tắm, qua hệ thống hô hấp (xông hơi, ngửi trực tiếp…) và có giá thành đắt chứ không rẻ như hương liệu tuy nhiên nó lại không đắt đỏ như nước hoa.

Hương liệu

Tinh dầu và hương liệu đều là những chất tạo ra mùi thơm, được tạo ra sau một quá trình tổng hợp khắt khe. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt lớn, cụ thể:

Hương liệu là một sản phẩm tổng hợp tạo mùi, khiến cho hương liệu có giá thành rẻ hơn Tinh dầu. So với Tinh dầu thì hương liệu có khoảng 500 loại hương liệu tạo mùi, hương liệu phần lớn được tổng hợp để “bắt chước” mùi hương của các sản phẩm thiên nhiên (ví dụ: hương liệu tạo mùi hương cà phê) hoặc tạo ra một cảm giác. Do đó, hương liệu chỉ chứa những hoạt chất chính để tạo mùi thơm nên số lượng các hoạt chất trong hương liệu chắc chắn sẽ ít hơn trong tinh dầu.

Mùi thơm của hương liệu giữ được trong một khoảng thời gian dài hơn tinh dầu nguyên chất. Mục đích sử dụng của hương liệu chủ yếu trong công nghiệp nước hoa, mỹ phẩm và tạo mùi. Chúng thường được sử dụng trong xà phòng, nến… để tạo mùi hương cho sản phẩm, hương liệu không được khuyến cáo cho mục đích điều trị. Giá thành rẻ.

Nước hoa

Khác với tinh dầu và hương liệu, nước hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Nước hoa là thành phẩm sau cùng của công cuộc hòa trộn mùi hương. Nếu như tinh dầu có tác động đến sức khỏe, hương liệu chi dùng trong công nghiệp chế biến mùi hương thì nước hoa chỉ để làm thơm cơ thể là mục đích sử dụng chính.

Thường thì giá thành của nước hoa rất đắt đỏ, bởi vì nó là kết tinh của nhiều loại hương thơm khác nhau trong đó có nhiều loại tinh dầu.

Tại NBC Luxe Parfums chúng tôi cung cấp các loại nước hoa với thành phần an toàn, hương liệu thiên nhiên, nồng độ tinh dầu hợp quy chuẩn, không những lưu hương lâu còn an toàn với sức khỏe người dùng với các dòng nước hoa:

Nước hoa Nam: NS BLACK, SUCSES hương thơm mạnh mẽ, nam tính.

Nước hoa Nữ: IRIS, MISUMI hương thơm dịu dàng, quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng.

Tin Tức, Tin mới nhất

RELATED ARTICLE

"Lucky shop Product" was added to wishlist